Giới thiệu về nhà trường

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG TRUNG II

Giới thiệu về nhà trường

           Trường Mầm non Phương Trung II nằm ngay chân đê, thuộc Thôn Quang Trung - Xã Phương Trung - Huyện Thanh Oai – Hà Nội. Từ trên đê nhìn xuống, ngôi trường hiện lên với vẻ đẹp rất đỗi thân quen, những phòng học được sơn bằng màu vàng nhạt nằm san sát nhau hình chữ U, nơi đây đang nuôi dưỡng một thế hệ măng non tràn trề nhựa sống, một thế hệ, một tương lai của đất nước.
Cũng chính nơi đây của hơn 10 năm về trước khu này là Trạm y tế cũ của xã, từ buổi đầu sơ khai, trường MN Phương Trung II được tách ra từ trường MN bán công Phương Trung. Trong những năm đầu tiên khi mới tách trường, Cô và trò nhà trường đã phải dạy và học trong một điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn, các lớp còn phải học nhờ, học tạm ở các nhà văn hóa của thôn. Ở trạm y tế cũ, Ban giám hiệu của nhà trường không có phòng làm việc, phải ngăn tủ để ngồi chung phòng học của các cháu, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc và giáo dục các cháu còn hạn chế, song với ý trí sắt đá, với lòng quyết tâm cao, với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu, tận tụy với công việc, với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 62 đồng chí, với đặc thù của nhà trường cán bộ giáo viên, nhân viên 97% là nữ, mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung một niềm say mê nghề nghiệp, không những các cô vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình, các cô còn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường.
2312
         Từ năm được tách trường đến nay nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhà trường tổ chức và thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi Thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”nhà trường đã tạo được niềm tin từ phụ huynh, niềm tin và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo giờ đây trường đã được xây dựng mới, các cháu đã được học tập và vui chơi trong một ngôi trường khang trang sạch đẹp
Trường được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa.Trường Mầm non Phương Trung II hoàn toàn đổi mới điều đó đã tạo nền móng vững chắc, tạo cơ hội thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.
12
Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà  trường tổng số 62 đ/c với 483 trẻ trên 16 nhóm lớp. Cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần học hỏi, nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo.Trường Mầm non Phương Trung II là một trường học thân thiện, có môi trường giáo dục lành mạnh nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện.
Đặc biệt năm học 2013 – 2014 nhà trường đã được công nhận “ Trường học văn hoá, trường chuẩn quốc gia”
Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn, các cô còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học để phục vụ công tác giảng dạy. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo thường xuyên được trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân trong nhà trường.
Các cô giáo là những người mẹ thứ hai của các cháu, là những tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu được tham gia học tập, vui chơi rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan...
Hằng năm nhà trường thường xuyên kết hợp với trung tâm y tế huyện Thanh Oai, trạm y tế xã Phương Trung tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu. Mặt khác, các giáo viên kết hợp với y tế nhà trường cân đo theo dõi sức khỏe vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên phối kết hợp với gia đình luôn quan tâm đến trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm, lương thực, thực phẩm được các nhà cung ứng cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giáo viên trên các nhóm lớp luôn tạo bầu không khí vui vẻ ở mọi lúc, mọi nơi. Hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường luôn có ý thức tự giác phấn đấu rèn luyện cả tài lẫn đức, các cô như những người ca sĩ, họa sĩ, bác sĩ, đầu bếp… Từ đôi bàn tay khéo léo các cô đã sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp phong phú và có tính thẩm mỹ cao.
Mỗi giáo viên, nhân viên trường mầm non Phương Trung II luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh, là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
       Qua mười ba năm xây dựng và phát triển, Trường mầm non Phương Trung II đã thật sự trưởng thành. Bằng những nỗ lực phấn đấu, bằng những kết quả đạt được. Tập thể CB, GV, NV trường mầm non Phương Trung II quyết tâm phấn đấu và luôn giữ vững danh hiệu “Trường học văn hóa, trường chuẩn quốc gia” và sẽ mãi là một trường học thân thiện để các bé đến trường mỗi ngày là một ngày vui.
 
 

 
Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Phương Trung II


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay87
  • Tháng hiện tại2,188
  • Tổng lượt truy cập65,616
Giới thiệu về nhà trường
Trường mầm non Phương Trung II là ngôi trường đáng tin cậy để phụ huynh tin tưởng và trao gửi con em đến trường.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây